Bưởi Vĩnh Tường đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể

07/11/2019

Theo Quyết định 91525, ngày 17/10/2019 của Cục Sở hữu trí tuệ, sản phẩm bưởi Vĩnh Tường đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể. Đây thực sự là tin vui đối với chính quyền và người dân địa phương vào đúng thời điểm sản phẩm bưởi đang cho thu hoạch.

Được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể sẽ mở ra triển vọng mới cho bưởi Vĩnh Tường

Xác định bưởi là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương, những năm gần đây, UBND huyện Vĩnh Tường đã tạo nhiều cơ chế, chính sách để người dân, nhất là người dân các vùng đất bãi ven sông Hồng mở rộng diện tích trồng bưởi. Theo đó, cùng với tổ chức tập huấn, tham quan học hỏi kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuận chọn giống, chăm sóc, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; hỗ trợ một phần về giống và phân bón, địa phương đã nỗ lực xúc tiến và thành lập Hội trồng bưởi Vĩnh Tường với 78 hội viên thuộc 7 xã trồng bưởi gồm: Vĩnh Ninh, Phú Đa, Phú Thịnh, Vĩnh Thịnh, Cao Đại, Tuân Chính, Ngũ Kiên. Tuy nhiên, do chưa được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa tập thể nên đầu ra sản phẩm còn bấp bênh, chưa có thị trường ổn định, thường xuyên bị thương lái ép giá khiến người trồng chưa bưởi chưa thực sự yên tâm mở rộng diện tích.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Tường, việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sẽ giúp sản phẩm bưởi Vĩnh Tường trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất và kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Đây cũng là cơ sở quan trọng để huyện Vĩnh Tường quản lý tốt hơn về chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thông qua nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người nông dân. Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm đã biết rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng tốt.

Anh Tuệ

Các tin đã đưa ngày: