Thu thuế xuất nhập khẩu đạt 105% kế hoạch năm

02/12/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có gần 200 doanh nghiệp đến làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc, trong đó, có hơn 20 doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu lần đầu, chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu linh kiện ô tô, xe máy, linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị và nguyên liệu, vật tư sản xuất gia công giày dép, sản phẩm dệt may, cơ khí, gạch men, hàng tiêu dùng...

Tính đến ngày 30/11/2020, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã tiếp nhận, giải quyết trên 290.000 tờ khai đăng ký thủ tục xuất nhập khẩu với số thuế xuất nhập khẩu thu đạt hơn 4.365 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch được giao trong năm 2020, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa trong lĩnh vực hải quan, Chi cục đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả thu ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế từ các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Tăng cường phân loại, kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu và gian lận thương mại theo quy định. Phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thực hiện việc thu thuế bằng phương thức điện tử cho 100% doanh nghiệp xuất nhập khẩu; tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn cũng như tiếp nhận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện một số thủ tục hải quan theo các văn bản, quy định mới của Nhà nước.

Ngô Tuấn Anh

 

Các tin đã đưa ngày: