Từ VAC thu lãi gần 40 triệu đồng/năm

17/11/2004
Từ VAC thu lãi gần 40 triệu đồng/năm
Chị Phan Thị Bảy ở thôn Minh Sơn, xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch) là điển hình làm kinh tế giỏi của xã. Sau khi xây dựng gia đình, ra ở riêng với 3 gian nhà tạm, 2 sào đất, cuộc sống khó khăn, vất vả, chị Bảy đã phải chạy chợ, làm hàng xáo lấy cám nuôi lợn, gà và mua thêm ruộng để cấy lúa.

TỪ VAC THU LÃI GẦN 40 TRIỆU ĐỒNG/NĂM

     Chị Phan Thị Bảy ở thôn Minh Sơn, xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch) là điển hình làm kinh tế giỏi của xã. 

     Sau khi xây dựng gia đình, ra ở riêng với 3 gian nhà tạm, 2 sào đất, cuộc sống khó khăn, vất vả, chị Bảy đã phải chạy chợ, làm hàng xáo lấy cám nuôi lợn, gà và mua thêm ruộng để cấy lúa. Năm 1996, từ tiền bán lợn, gà và tự đóng, đốt được 2 lò gạch, gia đình chị xây được 5 gian nhà ngói và vay thêm vốn để mua máy xay xát. Năm 2002, chị mở dịch vụ bán hàng tạp hóa, phân bón, thức ăn gia súc, các thiết bị phụ tùng sửa chữa xe đạp  và xây dựng lại chuồng trại, tiếp tục đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm... Năm đầu tiên, trừ chi phí gia đình chị còn lãi trên 20 triệu đồng. Năm 2003, nhờ có vốn cộng với  kinh nghiệm, chị đã mạnh dạn nuôi 30 con lợn, 150 con ngan, 20 con chó, thu lãi trên 35 triệu đồng. Rút kinh nghiệm thực tế và qua các buổi tập huấn nghiệp vụ, từ đầu năm 2004, chị đã nuôi 50 con lợn, 500 con ngan, gà.

     Từ đầu năm đến nay, chị đã xuất bán được 4 tấn lợn thịt, 200 con gà, ngan và từ dịch vụ, gia đình chị có lãi gần 40 triệu đồng. Tuy bận rộn với công việc, nhưng được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của chồng, chị đã tranh thủ theo học lớp bổ túc văn hóa, tham gia BCH Hội Phụ nữ, BCH Hội Nông dân xã và vinh dự được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2004-2009.

Văn Hiên             
(Báo Vĩnh Phúc số 1.208)

Các tin đã đưa ngày: