Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam - môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động

06/07/2020

Dành khoảng 1/3 không gian của nhà máy cho việc trồng cây xanh, đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam đã tạo môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Chúng tôi đến Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc) những ngày cuối tháng 6/2020. Ấn tượng đầu tiên là nụ cười niềm nở của người bảo vệ, đây là tác phong được rèn luyện từ môi trường làm việc chuyên nghiệp với phương châm: Tôn trọng tối đa khách hàng. Không gian nhà máy được xây dựng khoa học, bài bản với hệ thống dây chuyền hiện đại, hầu như không có bụi và tiếng ồn; công nhân làm việc không giọt mồ hôi.

Anh Phạm Quân, nhân viên hành chính công ty cho biết: Theo quan niệm của người Nhật Bản, sức khỏe người lao động là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp, vì vậy, ngay khi xây dựng nhà máy, công ty dành khoảng không gian cho việc trồng cây xanh. Tại các bộ phận làm việc, xưởng sản xuất đều được trang bị điều hòa và hệ thống lọc bụi giúp môi trường làm việc luôn sạch sẽ, an toàn, qua đó, tạo động lực khuyến khích người lao động phát huy hết năng lực, sở trưởng và coi công ty là ngôi nhà thứ 2 của mình.


 

Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam đi vào hoạt động tháng 6/2019 với 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên may vỏ bọc ghế ô tô. Để đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm của công ty mẹ từ Nhật Bản, công ty thường xuyên đào tạo, đào tạo lại lao động, cán bộ quản lý theo từng vị trí công việc; đầu tư dây chuyền trang thiết bị hiện đại. 100% các sản phẩm đều trải qua các công đoạn kiểm tra chặt chẽ với sự hỗ trợ công nghệ và thiết bị phân tích tiên tiến trước khi xuất khẩu. Qua đó, tạo ra các sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, đòi hỏi độ chính xác cao và nhận được sự tin dùng của khách hàng. Bình quân mỗi năm, công ty sản xuất được khoảng 500 nghìn sản phẩm vỏ bọc ghế ô tô, 100% sản phẩm đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Đánh giá về môi trường đầu tư tại tỉnh, ông Uchikoshi Masanori, Tổng Giám đốc công ty cho biết: "Tôi rất tự hào là doanh nghiệp hoạt động tại Vĩnh Phúc. Tôi thấy Việt Nam là quốc gia ổn định về chính trị và Vĩnh Phúc hội tụ các điều kiện mà chúng tôi cần. Vì vậy, chúng tôi lựa chọn Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc làm bến đỗ để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh".

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, công ty luôn quan tâm đến yếu tố môi trường và trách nhiệm xã hội. Xác định người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp, công ty xây dựng chế độ làm việc 8 giờ/ngày, nghỉ thứ 7, chủ nhật; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đề xuất của công nhân, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động; tôn trọng, ghi nhận thái độ làm việc, có chính sách khen thưởng kịp thời nhằm khích lệ, nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động. Các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phụ cấp, lương, thưởng dành cho công nhân luôn được bảo đảm. Hiện công ty giải quyết việc làm cho 160 lao động với thu nhập bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, Công ty TNHH Futaba Sangyo Việt Nam tiếp tục tuyển dụng thêm lao động đáp ứng đơn đặt hàng của công ty mẹ; nâng cao trình độ tay nghề, năng lực quản lý cho người lao động; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần thúc đẩy công ty ngày càng phát triển và đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương.

Mai Liên

Các tin đã đưa ngày: