Mưa giông kèm sét và lốc xoáy khiến một số địa phương chịu thiệt hại về người, tài sản

11/06/2020

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đợt mưa giông kèm theo sét xảy ra vào chiều tối 10/6 khiến một số địa phương trong tỉnh chịu thiệt hại về người và tài sản.

Cơn lốc xoáy đã kéo sập khu nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Kiều Thi Junma

Cơn lốc xoáy tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên vào 18 giờ chiều 10/6 đã khiến 3 người tử vong, 18 người bị thương. Lốc xoáy còn kéo sập hơn 2.000m2 nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Kiều Thi Junma. Ngoài ra, trong cơn mưa lớn xảy ra tại huyện Tam Đảo đã xuất hiện sét tại thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Đối với huyện Vĩnh Tường, dù không thiệt hại về người nhưng có khoảng 100 ha hoa màu bị thiệt hại.

Ngay sau khi giông, lốc xảy ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã đi kiểm tra hiện trường, chỉ đạo Ban chỉ huy các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả thiên tai. Riêng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 huyện Bình Xuyên và Tam Đảo đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiếp cận, đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai, cùng với tổ chức trực ban 24/24h, thường xuyên nắm bắt các thông tin tổng hợp, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND huyện Bình Xuyên, UBND huyện Tam Đảo thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống.

Hương Giang

 

Các tin đã đưa ngày: