Thị trường bất động sản đang sôi động trở lại

11/05/2020

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 nhưng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, từ cuối tháng 4 đến nay, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh đã sôi động trở lại. Lượng khách hàng đến các sàn giao dịch, các dự án để khảo giá, tìm hiểu thông tin, đặt, giữ chỗ có xu hướng tăng lên.

Hơn 10 ngày qua, lượng khách hàng đến Công ty bất động sản EZ Việt Nam, số 26 Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên khá tấp nập.

Ông Đỗ Khắc Sơn, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần bất động sản EZ Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: Với điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và có ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn được đánh giá có thị trường bất động sản sôi động nhất nhì miền Bắc với nhiều dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu chung cư đã và đang được đầu tư xây dựng. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, 4 tháng đầu năm, số giao dịch thành công của EZ Việt Nam chỉ bằng 50% cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, ngay sau những ngày giãn cách xã hội, mở cửa hoạt động trở lại, lượng khách hàng đến EZ Việt Nam tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản đã tăng tương đương, thậm chí có ngày còn nhiều hơn so với cùng thời điểm năm 2019. Trong 1 tuần qua, EZ Việt Nam đã tiến hành thành công 5 giao dịch, nâng tổng số giao dịch thành công của Công ty từ đầu năm đến nay lên con số 50. “Số giao dịch này chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái nhưng đây được coi là một thành công lớn và khởi đầu mới cho chiến lượng kinh doanh mới sau đại dịch Covid-19”- ông Sơn nói.

Phần lớn khách hàng đến sàng giao dịch EZ Việt Nam đều quan tâm đến đất nền dự án

Cũng theo ông Sơn, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang sôi động trở lại. Nguyên do là đầu tư vào bất động sản dễ sinh lời và từ cuối năm 2019 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ thắt chặt chính sách, pháp lý về đầu tư bất động sản; các ngân hàng thắt chặt vay vốn đầu tư bất động sản, khâu bồi thường giải phóng mặt bằng khó khăn nên hầu như trên địa bàn tỉnh chưa có thêm dự án nào triển khai dẫn đến lượng cung có xu hướng giảm hơn cầu. Riêng với dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên – dự án mà EZ Việt Nam là nhà phân phối chính, hiện EZ Việt Nam và chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) chi nhánh Vĩnh Phúc đang chuẩn bị các bước để mở bán giai đoạn 2 dự án, diện tích 75ha, gồm 1.200 lô đất nền và biệt thự liền kề. Đặc biệt, như những lần mở bán trước, để thu hút khách và kích cầu thị trường bất động sản, chủ đầu tư đang nghiên cứu để đưa ra các chương trình ưu đãi cụ thể, phù hợp với bối cảnh kinh tế đời sống của người dân sau đại dịch Covid-19.

Với dự án khu đô thị Park Hill Thành Công, nhờ tọa lạc tại vị trí đẹp, 2 năm qua, đây luôn là một trong những dự án hút khách nhất trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Bà Trần Thu Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh sàn giao dịch bất động sản Hà Nội mới – một trong hai sàn giao dịch phân phối chính của dự án cho biết: Khu đô thị Park Hill Thành Công có quy mô hơn 15ha, được định hướng xây dựng là khu đô thị cao cấp với hơn 350 lô, gồm 3 sản phẩm chính: 6 dãy song lập, 4 dãy liền kề, 4 dãy biệt thự. Trong đó, biệt thự vườn có diện tích từ 300m2 – 500m2, biệt thự song lập có diện tích từ 150m2 và nhà phố có diện tích từ 100m2. Đường nội khu được trải thảm bê tông nhựa với chiều rộng mặt đường từ 13.5m – 24m, tạo ra khu đô thị văn minh, hiện đại và thông thoáng. Đến thời điểm này, dự án có gần 90% khách hàng đặt chỗ. Riêng tại sàn giao dịch Hà Nội mới, hằng ngày vẫn có khoảng 5-10 lượt khách đến tìm hiểu và từ năm 2018 đến nay có khoảng 200 khách hàng đặt chỗ ưu tiên tại dự án này.

Với Công ty bất động sản MĐ Land – nhà phân phối chính của dự án Vpit plaza Vĩnh Yên, lượng khách đến tìm hiểu thông tin, đặt mua đất, nhà những ngày này cũng tăng lên.

Chị Trần Thị Hoa Ly, nhân viên bán hàng Công ty cho biết: Dự án Vpit plaza Vĩnh Yên có tổng diện tích 24.415ha, gồm 1 tòa chung cư cao tầng 160 căn hộ, 144 ô đất nền. Với vị trí đẹp, thuận tiện, hạ tầng kỹ thuật động bộ, hiện đại, đến nay, dự án đã bán được khoảng 80% đất nền với giá bán dao động từ 15-24 triệu đồng/m2. Đặc biệt, sau những ngày vắng khách do dịch bệnh Covid-19, từ cuối tháng 4 đến nay, mỗi ngày Công ty có khoảng từ 10-15 lượt khách đến tìm hiểu về dự án. Để thu hút khách và kích cầu thị trường bất động sản phát triển sau đại dịch Covid-19, từ ngày 28/4/2020 đến 15/5/2020, Công ty áp dụng chương trình ưu đãi, tặng cho mỗi khách hàng có giao dịch thành công 3 chỉ vàng.

Theo chị Ly, với cơ chế chính sách thông thoáng, khả năng sinh lời cao, thời gian tới, các dự án đô thị như: Dự án khu đô thị Nam Đầm Vạc, dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên, dự án khu đô thị cao cấp Park Hill Thành Công, dự án Time Garden Vĩnh Yên, dự án Vpit plaza Vĩnh Yên...sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng tìm đến. Ngoài ra, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng chung cư, bởi các dự án chung cư như: Khu chung cư Vinaconex Xuân Mai, khu chung Bảo Quân, khu chung cư An Phú...cơ bản đã bán hết và nhu cầu mua chung cư để ở của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình ngày càng cao.

Theo đánh giá của một số sàn giao dịch và những người có kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh sẽ khởi sắc trở lại. Người dân tiếp tục có xu hướng mua đất nền có sổ đỏ, diện tích trên dưới 100 m2 và giá trên dưới 1 tỷ đồng; thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên là 2 địa phương có nhiều dự án đầu tư bất động sản và người dân tìm đến mua nhiều nhất.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: