Tích cực giải ngân vốn vay giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

06/05/2020

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, không chỉ nhanh chóng giải ngân nguồn vốn vay mà còn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nhỏ và vừa được hưởng các chính sách ưu đãi như giãn nợ, giảm lãi suất, qua đó, giúp doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn về tài chính để ổn định sản xuất kinh doanh.

Những chính sách ưu đãi về vốn vay và thuế có ý nghĩa quan trọng
giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn hiện nay

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất ván ép công nghiệp được thành lập năm 2016, Công ty TNHH sản xuất và chế biến lâm sản HT Com đóng tại xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đã được tiếp cận nguồn vay vốn từ Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh để mở rộng nhà xưởng, đầu tư dây chuyền sản xuất và hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp khó có thể duy trì sản xuất với sản lượng 50.000m2/năm và tạo việc làm ổn định cho 30 lao động với mức thu nhập bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng như những năm trước, nhất là khi mặt hàng sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Singapore - những quốc gia đang chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh. Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh đã nhanh chóng quyết định điều chỉnh phương án trả nợ và trình cấp có thẩm quyền xem xét giảm lãi suất cho vay, tạo cơ hội cho doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển trở lại khi dịch bệnh qua đi.

Được biết, các doanh nghiệp đang còn dư nợ nếu gặp khó khăn do yếu tố khách quan đều được Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh xem xét cơ cấu lại thời gian trả nợ, giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ, giảm lãi suất cho vay theo đúng quy định. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, Quỹ đã ký hợp đồng tín dụng cho vay trên 136 tỷ đồng; đến hết quý I/2020 đã giải ngân cho vay đạt 100 tỷ đồng.

Mai Hương

Các tin đã đưa ngày: