BIDV Vĩnh Phúc: Hơn 300 tỷ đồng cho vay và miễn, giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

05/05/2020

Chủ động theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của khách hàng vay vốn để kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại - cách làm này đang được Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) triển khai hiệu quả với số vốn giải ngân và miễn, giảm lãi suất lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Sự hỗ trợ kịp thời từ ngân hàng đã tiếp thêm động lực để doanh nghiệp
vượt qua giai đoạn khó khăn

BIDV Vĩnh Phúc đã kịp thời áp dụng các chính sách hỗ trợ, giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại thông qua các giải pháp như: Cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn/giảm lãi vay theo hợp đồng tín dụng đã ký kết và xem xét cho vay mới đối với khách hàng để khôi phục, duy trì sản xuất, kinh doanh; giảm lãi suất đối với các khoản vay mới thuộc các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định hiện hành của pháp luật. Theo đó, đối với khách hàng doanh nghiệp, Chi nhánh áp dụng mức hỗ trợ lãi suất tối đa 1%/năm đối với vay ngắn hạn và 2%/năm đối với vay trung, dài hạn tùy theo mức độ suy giảm doanh thu so với cùng kỳ năm trước. Với khách hàng cá nhân, tùy vào lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu cho vay, thực hiện lãi suất cho vay thấp hơn từ 1 - 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường trước thời điểm phát sinh dịch bệnh.

Đến nay, BIDV Vĩnh Phúc đã giải ngân cho vay 52 món hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng dư nợ trên 130 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho hơn 80 khách hàng với khoảng 140 khoản vay, tổng dư nợ đạt gần 200 tỷ đồng. Quy mô dư nợ thuộc đối tượng khách hàng được hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang chiếm khoảng 30% tổng dư nợ toàn Chi nhánh.

Xác định thời gian tới lượng khách hàng đề nghị hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ tiếp tục tăng, BIDV Vĩnh Phúc đã có kế hoạch triển khai hiệu quả các chương trình cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, áp dụng các mức lãi suất cho vay các lĩnh vực, ngành kinh tế được khuyến khích theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cùng với đó, tiếp tục triển khai các gói dịch vụ ngân hàng điện tử như: Smartbanking, iBank, Internet Banking; hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch nộp tiền gốc, lãi, thanh toán tiền hàng trực tuyến nhằm phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19 tại khu vực đông người nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả hoạt động vận hành chung của cả hệ thống.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: