Quý I/2020, doanh thu Công ty TNHH Piaggio Việt Nam tăng 7,3%

27/03/2020

Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đang thực hiện 2 dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Bình Xuyên gồm: Dự án đầu tư Piaggio Việt Nam và Nhà máy sản xuất động cơ. Tổng vốn đầu tư của 2 dự án là 90 triệu USD.

Theo thông tin từ doanh nghiệp, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty tháng 1 và tháng 2 chưa bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đơn hàng xuất khẩu vẫn được thực hiện nên kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2020 giữ ở mức ổn định và tăng nhẹ so với cùng kỳ. Doanh thu 3 tháng đầu năm của Công ty ước đạt trên 76,5 triệu USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2019, nộp ngân sách nhà nước 91,6 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 900 lao động.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng vào cuối tháng 3 và quý II/2020. Hiện tại, doanh nghiệp đã phải chi khoảng 200.000 USD chi phí vận chuyển tăng do không có hàng từ Trung Quốc và chi phí hỗ trợ nhân viên, mua vật tư y  tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 như: nước khử trùng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế…

Theo đại diện Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và lan rộng sang Châu Âu, ảnh hưởng trực tiếp là công ty mẹ tại Italya nên doanh nghiệp sẽ tạm dừng việc tiếp tục thực hiện các mục tiêu của dự án đầu tư Piaggio Việt Nam như: Nhập khẩu xe mô tô và xe máy nguyên chiếc; nhập khẩu, xuất khẩu động cơ và linh kiện của động cơ, bộ phận, linh kiện, các bộ phận liên quan và các bộ phận thay thế cho xe có động cơ và động cơ; hoạt động kinh doanh chuyển khẩu đối với các mặt hàng: Xe mô tô hai bánh gắn máy và các động cơ, linh kiện xe mô tô hai bánh gắn máy... Trước mắt, Công ty vẫn duy trì các mục tiêu và quy mô như hiện nay để bảo đảm sự ổn định.

Hồng Yến

 

Các tin đã đưa ngày: