Lực lượng Quản lý thị trường xử phạt vi phạm hành chính 40 vụ gian lận thương mại

12/03/2020

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, nhất là các trang thiết bị và vật tư y tế.

Để bảo đảm quyền, lợi ích của người tiêu dùng và bình ổn thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa là trang thiết bị y tế; các cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư y tế; các điểm tập kết hàng hóa để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Số liệu từ Cục Quản lý thị trường tỉnh, từ ngày 1/2/2020 đến nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 61 lượt vụ; phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 40 vụ, phạt cảnh cáo 1 vụ, tổng số tiền xử phạt trên 225 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là: Kinh doanh hàng lậu; vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng; vi phạm trong lĩnh vực y tế … Đồng thời, cũng tiến hành tuyên truyền, ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nâng giá khẩu trang y tế với 522 cơ sở.

Thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường về Công tác phòng chống dịch Covid -19, cúm gia cầm, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: