Tăng công suất hoạt động 16 lần, Lavitec vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu nước sát khuẩn phục vụ người dân chống dịch Covid-19

17/02/2020

Đến Công ty cổ phần công nghệ Lavitec, khu công nghiệp Khai Quang thời điểm này, chúng tôi hiểu hơn sự nỗ lực của doanh nghiệp trong hành trình cùng tỉnh và cả nước chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra (Covid-19).

Công ty cổ phần công nghệ Lavitec đi vào hoạt động từ năm 2012. Với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao từ Đức và Thụy Sỹ, nguồn nguyên liệu sản xuất được lựa chọn kỹ từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, Lavitec đã mang tới cho khách hàng những sản phẩm sát khuẩn phục vụ ngành Y tế có chất lượng tốt, thay thế các sản phẩm nhập khẩu. Hiện 4 dòng sản phẩm sát khuẩn mang thương hiệu ALFASEPT là: Sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt, sát khuẩn không khí và sát khuẩn dụng cụ của Lavitec đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sát khuẩn, khử khuẩn trong lĩnh vực y tế và được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành của Bộ Y tế.

Ngoài mức lương bình quân 7-8 triệu đồng/tháng, trong thời điểm này, Lavitec sẽ hỗ trợ mỗi lao động
100.000 đồng/ngày và suất ăn trị giá 60.000 đồng/ngày

Ông Vũ Trường Giang, Giám đốc sản xuất, Công ty cổ phần Công nghệ Lavitec cho biết: Trước Tết nguyên đán, nhu cầu mua các sản phẩm sát khuẩn của thị trường đã tăng gấp 2, gấp 3 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, doanh nghiệp thực sự bị “cháy hàng” khi Việt Nam công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên và Vĩnh Phúc là nơi có số người nhiễm Covid-19 cao nhất nước. Đáp ứng nhu cầu thị trường, ngay sau Tết nguyên đán Canh Tý, Lavitec đã đưa 4 dây chuyền khuấy tự động trị giá 15 tỷ đồng vào hoạt động, nâng công suất sản xuất lên 16 lần. Đồng thời, tuyển thêm gần 20 lao động để sản xuất từ 8 -10 tấn dung dịch sát khuẩn/ngày, tương ứng 15.000 chai nước sát khuẩn trọng lượng 500 ml.

Theo ông Giang, dù đã tăng công suất, tuyển thêm lao động nhưng Công ty vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Nguyên nhân là do nguồn nguyên liệu sản xuất khan hiếm. Hiện Công ty không nhập được nguồn nguyên liệu, vòi xịt từ Trung Quốc nữa mà phải chuyển sang tìm nhà cung cấp nguyên liệu, vòi xịt mới từ Thái Lan với giá nguyên liệu nhập vào cao gấp 4 lần so với trước.

Đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã ưu tiên cung cấp trên 10.000 chai nước sát khuẩn tay dạng khô, sát khuẩn bề mặt cho các bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp, trước mắt, Công ty đã cung cấp hóa chất để các doanh nghiệp phun khử khuẩn và cung cấp cho mỗi doanh nghiệp 2 thùng nước sát khuẩn. “Mặc dù nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm và giá thành đã tăng vọt, cao gấp 3 đến 4 lần so với trước nhưng Công ty sẽ không tăng giá bán sản phẩm, bởi với quan điểm của Lavitec, việc giảm lợi nhuận hay chịu lỗ trong thời điểm này không phải là điều quá quan trọng. Điều quan trọng ở đây là làm sao để cung cấp kịp thời nguồn dung dịch sát khuẩn bảo đảm chất lượng đến các bệnh viện, các cơ sở y tế, các doanh nghiệp và người dân Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19. Và đó mới là tinh thần mà Lavitec cùng cộng đồng doanh nghiệp cả  nước thể hiện tinh thần yêu nước”- ông Vũ Trường Giang bày tỏ.

Hướng đến mục tiêu xây dựng Lavitec thành một thương hiệu mạnh trên thị trường và hướng đến xuất khẩu, hiện nay, Công ty đang tiếp tục liên hệ với các nhà cung cấp nguyên liệu, bao bì của Đài Loan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ để kịp sản xuất, đáp ứng đủ tất cả các đơn hàng về nước sát khuẩn. Cùng với đó, tập trung hoàn thiện nhà máy sản xuất thứ 2 với các trang thiết bị hiện đại, sản xuất các sản phẩm mới như: Băng go, sữa tắm khô, dầu gội đầu khô, sản phẩm môi trường nuôi cấp vi sinh vật...

Thanh Nga

 

 

Các tin đã đưa ngày: