Lực lượng quản lý thị trường xử lý 17 vụ vi phạm các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh thuốc, vật tư y tế

13/02/2020

Theo nhận định của Cục Quản lý thị trường tỉnh, mặc dù dịch bệnh Covid -19 có xu hướng diễn biến phức tạp, trên thị trường tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay, tình hình giá cả vẫn duy trì ổn định, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân. Các doanh nghiệp, nhà phân phối chủ động nguồn hàng hóa đưa ra thị trường, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng.


Đội QLTT số 6 kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, vật tư y tế trên địa bàn Phúc Yên

Tuy nhiên, để ngăn chặn hành vi đầu cơ, găm hàng, đẩy giá thu lợi bất chính và bảo đảm quyền lợi của người dân, những ngày qua, Cục quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường kiểm tra, giám sát, xử lý mạnh tay những trường hợp vi phạm; tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về các nhà thuốc, điểm kinh doanh cố tình nâng giá bán khẩu trang, thiết bị y tế. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với 458 cơ sở kinh doanh y tế về việc không nâng giá bán để trục lợi trong tình hình dịch bệnh Covid -19; cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế xem xét rút giấy phép kinh doanh của những nhà thuốc cố tình vi phạm.

Từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 12/2/2020, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường đã xử lý 17 vụ vi phạm với các hành vi: không thực hiện niêm yết giá theo quy định, không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 25 triệu đồng.

Lê Vân

Các tin đã đưa ngày: