Doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất 150 triệu đồng

16/01/2020

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2019, nhờ môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, các phong trào khởi nghiệp phát huy được hiệu quả nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp có điều kiện tốt hơn để chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và mức lương, thưởng Tết cũng cao hơn năm ngoái.

Tính đến ngày 19/12/2019, toàn tỉnh có 194 doanh nghiệp có báo cáo tình hình lương năm 2019 và kế hoạch thưởng Tết năm 2020. Theo đó, tiền lương doanh nghiệp dân doanh trong các khu công nghiệp trả cho người lao động là 8,3 triệu đồng/người/tháng, cao hơn gần 1,7 triệu đồng so với năm ngoái; doanh nghiệp dân doanh ngoài khu công nghiệp là 6,4 triệu đồng, cao hơn khoảng 300.000 đồng so với năm 2018.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp trả cho người lao động là 7,5 triệu đồng/người/tháng, cao hơn khoảng 1 triệu đồng/người/tháng so với năm 2018; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ngoài khu công nghiệp là 7 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp có cổ phần, có vốn nhà nước trả lương 9,6 triệu đồng/người/tháng. 

Về kế hoạch thưởng Tết nguyên đán, số liệu thống kê từ 172/194 doanh nghiệp có báo cáo dự kiến mức thưởng Tết cho thấy, Tết Canh Tý 2020, cả doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp cổ phần, có vốn nhà nước đều có mức thưởng cao hơn Tết năm ngoái.

Cụ thể, năm nay, mức thưởng Tết bình quân của các doanh nghiệp là 5,4 triệu đồng/người, cao hơn năm ngoái khoảng 1,3 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp dân doanh và công ty cổ phần, có vốn đầu tư nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất, mức thưởng tối đa lên tới 150 triệu đồng/người. Doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết là 95 triệu đồng/người.

Được biết, cùng với tiền thưởng Tết, năm nay, nhiều doanh nghiệp sẽ tặng quà Tết cho 100% cán bộ, người lao động. Đồng thời, tổ chức tiệc tất niên, các hoạt động văn hóa văn nghê, thể dục thể thao và có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động, nhất là lao động nghèo như: Tặng phiếu mua hàng, tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ tàu xe, tặng vé xe, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành với doanh nghiệp và người lao động, ngày 14/1, lãnh đạo tỉnh sẽ đi thăm, tặng quà, chúc Tết lãnh đạo, người lao động một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức “Tết sum vầy năm 2020” để chia sẻ, tặng khoảng 600 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: