Mở rộng quan hệ và hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn

15/09/2004
Mở rộng quan hệ và hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn
Nhận lời mời của Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 10-11/9/2004, Sở NN&PTNT Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Diến làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc...

BỒI DƯỠNG, HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ THỰC HÀNH
DIỄN TẬP KVPT TỈNH VÀ THỊ XÃ VĨNH YÊN NĂM 2004

     Nhận lời mời của Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 10-11/9/2004, Sở NN&PTNT Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Diến làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc.

Ký kết bản nghi nhớ chung về những nội dung hợp tác.

     Trong 2 ngày làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Phùng Quang Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc thông báo một số nội dung phát triển nông-lâm nghiệp, thuỷ sản, thuỷ lợi, những thế mạnh trong nông nghiệp của Vĩnh Phúc và những vấn đề cần hợp tác, phát triển.

     Đồng chí Nguyễn Huy Diến, Giám đốc Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội thông báo về nhiệm vụ của Sở NN&PTNT Hà Nội trong những năm tới, những kết quả hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn giữa tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội trong thời gian qua.

     Những vấn đề đặt ra trong hội nghị được các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất những nội dung quan trọng hai bên cùng quan tâm. Nhân dịp này, Giám đốc 2 Sở đã ký bản ghi nhớ chung. Theo đó, trong thời gian tới, Vĩnh Phúc và Hà Nội sẽ hợp tác đầu tư với những nội dung trọng tâm là: chuyển giao công nghệ sản xuất rau an toàn, cây ăn quả, hoa, cây cảnh, nuôi lợn hướng nạc, bò sữa, bò thịt và gà thả vườn... Hà Nội sẽ đầu tư sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng cao và các dịch vụ nông nghiệp cho Vĩnh Phúc. Cùng với phát triển sản xuất, hai bên sẽ hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu như rau an toàn, hoa, quả, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa... phối hợp xúc tiến thương mại nông sản như tổ chức hội chợ, phiên chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời hai bên cùng hợp tác có hiệu quả trong việc thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước: phối hợp kiểm dịch động, thực vật, xử lý nguồn nước, chỉ đạo, phối hợp, tu bổ, nâng cấp, khai thác cung ứng dịch vụ thuỷ lợi; trao đổi kinh nghiệm các mặt quản lý nhà nước về NN&PTNT, xây dựng mô hình doanh nghiệp, mô hình xây dựng nông thôn, các cơ sở trung tâm công nghệ cao, xây dựng chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn... nhằm mở ra một hướng đi mới trong sản xuất NN&PTNT của Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Đặng Thị Lô Giang
(Sở NN&PTNT)

Các tin đã đưa ngày: