Nơi gặp gỡ của các nhà doanh nghiệp

08/04/2006
Nơi gặp gỡ của các nhà doanh nghiệp
Tháng 9 năm 2002, được sự quan tâm của UBND tỉnh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội các nhà doanh nghiệp Vĩnh Phúc được thành lập và tập hợp ngày càng đông đảo các nhà doanh nghiệp cùng giúp nhau tìm hiểu ...

Tháng 9 năm 2002, được sự quan tâm của UBND tỉnh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội các nhà doanh nghiệp Vĩnh Phúc được thành lập và tập hợp ngày càng đông đảo các nhà doanh nghiệp cùng giúp nhau tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm làm ăn vì sự phát triển  của doanh nghiệp cũng như sự phát triển KT- XH chung của tỉnh.Đến nay, Hội các nhà doanh nghiệp Vĩnh Phúc đã từng bước hoạt động có hiệu quả, trở thành cầu nối giữa các nhà doanh nghiệp với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; trở thành diễn đàn cho các nhà doanh nghiệp nói lên tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp đối với các nhà hoạch định chính sách, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. 


100% công nhân lao động ở nhà máy Giày Phúc Yên có hợp đòng lao động được đóng BHXH    

     Đồng thời, đây cũng là nơi để các nhà doanh nghiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm các thông tin giúp việc sản xuất kinh doanh phát triển hơn và cũng là nơi để các nhà doanh nghiệp có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Ngay sau khi thành lập, Ban thường trực Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các DN, tạo được điều kiện để các nhà DN gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Các cuộc gặp mặt bàn cách làm ăn hàng năm đã thu hút ngày càng đông đảo các DN tham gia. Các DN mới thành lập được thông tin, tư vấn để có nhận thức đúng về trách nhiệm và nghĩa vụ, có điều kiện hoạt động thuận lợi như DN Tuấn Linh ở phường Ngô Quyền, thị xã Vĩnh Yên; DN Hoàng Tử, DN Vân Sơn ở Mê Linh, Phúc Yên... Đến nay, Hội đã có gần 40 nhà DN thành viên, mỗi năm có thêm hàng chục nhà doanh nghiệp trẻ tham gia. Tờ tin hàng tháng của Hội được phát hành nội bộ đã cung cấp nhiều thông tin, hỗ trợ DN nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các thông tin liên quan đến đầu tư phát triển DN, tình hình sản xuất, kinh doanh của khối các DN cũng như thông tin thị trường trong nước và quốc tế.

     Hội đã tổ chức nhiều đợt tham quan, học tập kinh nghiệm ở các DN trong và ngoài tỉnh như các đợt giao lưu với các Hội DN trẻ tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nội, tạo cơ hội tìm kiếm bạn hàng, nâng cao kiến thức sản xuất, kinh doanh. Các diễn đàn, hội nghị của trung ương như tuyên dương các DN xuất sắc, trao giải thưởng Sao Đỏ, gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều được Hội giúp các thành viên tham gia. Các DN làm ăn có hiệu quả, đủ tiêu chuẩn được Hội giới thiệu tham dự các giải thưởng cấp Nhà nước, các hoạt động toàn quốc như Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao. Tiêu biểu là Công ty Gạch men Thăng Long tham dự và nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt. Đây là DN đầu tiên trên địa bàn tỉnh được vinh dự nhận giải thưởng này trong năm 2003. Thông qua Hội, các nhà doanh nghiệp đã huy động và đóng góp hàng trăm triệu đồng tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo, các vùng thiên tai, bão lũ và tài trợ cho nhiều hoạt động xã hội khác. Tiêu biểu như Công ty Gạch men Thăng Long, Công ty Toàn Cầu xanh, Công ty Vận tải Tuấn Tài, DN Duy Hiến, Duy Hiện...

     Có được “sân chơi” bình đẳng và hữu ích, các DN thành viên đều tổ chức sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đúng pháp luật và thực hiện tốt Luật Doanh nghiệp, tạo được nhiều việc làm cho lao động địa phương với mức thu nhập ngày càng cao. Trong đó, Công ty Gạch men Thăng Long giải quyết việc làm thường xuyên cho 600 lao động với mức thu nhập ổn định 1,7 triệu đồng/ người/ tháng; Công ty Hoà Bình (Thổ Tang, Vĩnh Tường) kinh doanh chế biến chè xuất khẩu thu hút trên 100 lao động; Công ty Vân Sơn sản xuất bình nước Inox đứng vững trên thị trường cả nước; Công ty Tuấn Tài đang được khách hàng chú ý bởi chất lượng vận tải hành khách từng bước được nâng cao.

     Đồng thời với việc xây dựng và làm tốt công tác Hội, từ sau kỳ đại hội (tháng 3 -2004) đến nay, Hội các nhà doanh nghiệp Vĩnh Phúc đã và đang tích cực triển khai, thực hiện tốt 5 chương trình hành động xung kích phát triển kinh tế và tình nguyện phát triển cộng đồng. Tiêu biểu là các chương trình xung kích đổi mới công nghệ, hội nhập kinh tế khu vực và kinh tế quốc tế, chương trình xung kích xây dựng các công trình thanh niên, tình nguyện giúp thanh niên lập nghiệp và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

                                                                           Đặng Quang Giới

Các tin đã đưa ngày: