Hội chợ giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp 10 đơn vị xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen

08/04/2006
Hội chợ giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp 10 đơn vị xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen
Ngày 18-4-2004, Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã kết thúc. Cùng ngày, Ban tổ chức Hội chợ đã tiến hành lễ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và phần thưởng của Ban tổ chức Hội chợ cho 10 đơn vị được bình chọn xuất sắc vì có nhiều đóng góp tích cực cho Hội chợ.

     

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ

Ngày 18-4-2004, Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã kết thúc. Cùng ngày, Ban tổ chức Hội chợ đã tiến hành lễ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và phần thưởng của Ban tổ chức Hội chợ cho 10 đơn vị được bình chọn xuất sắc vì có nhiều đóng góp tích cực cho Hội chợ. Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Đức Phát, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT đã tới dự lễ và trao thưởng cho các đơn vị.

     Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2004 diễn ra trong 3 ngày (16-18/4/2004). Quy mô Hội chợ khá lớn với

sự tham gia của 67 đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp trong tỉnh và của T.Ư, Trường đại học Nông nghiệp I, một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Tây, Bến Tre… Các loại sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ khá đa dạng, phong phú gồm nhiều giống lúa lai mới, cây cảnh, cây ăn quả: xoài, bưởi, chanh, nhãn, vải… cho năng suất cao, có giá trị kinh tế. Đặc biệt nhiều cây trồng mới như: Vú sữa, bưởi Năm roi… được HTX cây giống Cái Mơn (Bến Tre) chuyển qua hàng nghìn km để tham gia Hội chợ của Vĩnh Phúc lần này. Nhiều giống vật nuôi: lợn hướng nạc, gà, vịt siêu trứng, siêu thịt và một số giống gia cầm quý hiếm được nông dân quan tâm. Đến với Hội chợ, mọi người không chỉ tham quan mà còn được chuyển giao các TBKT mới về cách chọn con, cây giống; kỹ thuật nuôi, trồng và biện pháp phòng trừ dịch bệnh, biện pháp tiếp thị phục vụ sản xuất kinh doanh. Tại Hội chợ, bà con nông dân đã mua nhiều giống cây, con… để đưa vào sản xuất. Đáng chú ý là tại Hội chợ đã xuất hiện những hợp đồng mua bán, liên doanh sản xuất, chuyển giao TBKT, đào tạo kỹ năng thực hành sản xuất nông nghiệp giữa các hộ sản xuất kinh doanh, giữa đơn vị dịch vụ với cá thể hộ nông dân.

Trần Vinh

Các tin đã đưa ngày: