Xã Hoàng Hoa: Xóa đói giảm nghèo từ vốn vay ưu đãi

23/01/2006
Hoàng Hoa là một xã nghèo của huyện Tam Dương, trong đó có 295 hộ nghèo. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã, đặc biệt là Ngân hàng CSXH huyện đã tạo điều kiện,...

Xã Hoàng Hoa:

XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO TỪ VỐN VAY ƯU ĐÃI

Hoàng Hoa là một xã nghèo của huyện Tam Dương, trong đó có 295 hộ nghèo. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã, đặc biệt là Ngân hàng CSXH huyện đã tạo điều kiện, cơ chế vay vốn cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trong thời gian qua nên số hộ nghèo ở Hoàng Hoa giảm từ 8 – 10% mỗi năm, đời sống của nông dân từng bước được cải thiện, cơ cấu cây trồng, vật nuôi có nhiều chuyển biến tích cực. Hộ nông dân mạnh dạn đầu tư chăn nuôi với quy mô lớn hơn.

Ngân hàng CSXH huyện đã cho xã vay vốn với số dư nợ là 2,15 tỷ đồng để các hộ nghèo và gia đình chính sách có nguồn vốn phát triển kinh tế, từng bước XĐGN. Từ nguồn vốn vay các hộ đã đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, nuôi gia cầm theo mô hình trang trại để phát triển kinh tế, cho đến nay các hộ vay vốn không những trả được nợ cho ngân hàng mà còn xây được nhà cửa khang trang, mua sắm trang thiết bị trong gia đình như hộ ông Thu (Chi hội 4), ông Tiến (Chi hội 10)… và còn nhiều hộ nông dân khác cũng bắt đầu từ nguồn vốn được vay cộng với vốn của gia đình cũng mua được một con bò nái sinh sản đến nay đã cho sinh được 3 con như hộ ông Đích (Chi hội 3), hộ bà Tình (Chi hội 2), hộ bà Hường (Chi hội 11)… Từ khi có nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, tỷ lệ tập hợp hội viên của xã ngày càng tăng, chất lượng hoạt động của Hội được củng cố. HND xã Hoàng Hoa luôn xếp loại vững mạnh, được HND Việt Nam, UBND huyện khen thưởng.

Phạm Văn Hoành         
(Chủ tịch HND xã Hoàng Hoa)

Các tin đã đưa ngày: