Thông báo về hình thức lừa đảo mới trên mạng điện thoại di động

27/03/2012

 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xuất hiện một hình thức lừa đảo mới qua mạng điện thoại di động. Đối tượng sử dụng tin nhắn hoặc gọi điện thoại trực tiếp để thông báo cho chủ thuê bao được trúng thưởng “theo chương trình quay số ngẫu nhiên” của nhà mạng hoặc của ngân hàng, doanh nghiệp. Sau đó đề nghị chủ thuê bao cung cấp thông tin cá nhân và mua thẻ cào điện thoại di động rồi nhắn tin hoặc đọc mã thẻ cào cho đối tượng để làm phí chuyển phần thưởng, thuê phóng viên quay phim, chụp ảnh… Đây thực chất là một chiêu thức lừa đảo mới nhắm vào sự nhẹ dạ, cả tin của người sử dụng điện thoại di động. Với thủ đoạn như trên chúng thu lợi bất chính hàng tỷ đồng, đồng thời gây hoang mạng cho nhân dân đối với các chương trình khuyến mãi chính thống của các nhà cung cấp dịch vụ…

Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc khuyến cáo với người sử dụng thuê bao điện thoại di động khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi có nghi vấn nên trao đổi, chia sẻ với người thân và gọi điện tới tổng đài các doanh nghiệp Viễn thông để được tư vấn:

Tổng đài Viettel: 18008198;

Tổng đài Vinaphone: 18001091;

Tổng đài Mobifone: 18001090 .

Nếu phát hiện ra đối tượng lừa đảo lập tức thông báo tới công an nơi gần nhất và cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chi tiết xin liên hệ: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, số 396, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; ĐT: 0211.3846477 hoặc 0912.740587.

<Trích đăng thông báo số 53/TB-STTTT ngày 5/3/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc>

Các tin đã đưa ngày: