Từ ngày 01/10/2021, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh

30/09/2021

Ngày 29/9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2720/QĐ-UBND thực hiện bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Nội dung quyết định cụ thể như sau:

Cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (tỉnh từ phạm vi cấp xã) và khu vực cách ly y tế vùng có dịch, hàng ngày được phép ra/vào tỉnh Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ; riêng đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 07 ngày/lần. Các cá nhân phải có cam kết với cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và chính quyền địa phương nơi cư trú về việc đảm bảo an toàn không phát sinh dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đảm bảo thực hiện theo đúng phương châm 1 cung đường 2 điểm đến. Các cá nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định và để dịch xâm nhập, lây lan ra cộng đồng trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Việc cam kết của các trường hợp trên, thực hiện theo mẫu giấy xác nhận được phê duyệt bởi cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương nơi lưu trú (mẫu giấy xác nhận có thể sử dụng mẫu kèm theo Văn bản số 8179/CV-BCĐ, ngày 17/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và các quy định hiện hành).

Quyết định có hiệu lực từ 00 giờ 00 phút ngày 01/10/2021.

Đặng Ngọc (T/h)

 

Các tin đã đưa ngày: