Hướng dẫn khai báo phần mềm quản lý người ra vào vùng dịch COVID-19

27/08/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/8/2021, Bộ Công an đã triển khai thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch, tiến tới thống nhất sử dụng một phần mềm trong thực hiện khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Để thuận tiện khi đi qua các chốt kiểm soát dịch, công dân nên kê khai thông tin di biến động, khai báo y tế trước qua phần mềm quản lý di biến động của Bộ Công an tại địa chỉ trang web: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Bước 1: Công dân có nhu cầu di chuyển qua các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh thực hiện trước việc khai báo thông tin di biến động và khai báo y tế tại địa chỉ trang web: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Bước 2: Công dân nhập liệu đầy đủ các trường thông tin như thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ... (lưu ý các trường thông tin có dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập liệu).


Khai báo thông tin cá nhân, địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú


Khai báo thông tin nơi đi và nơi đến điền địa chỉ lưu trú và thông tin phương tiện
và biển số xe mình di chuyển


Khai báo thông tin dịch tễ

Bước 3: Sau khi hoàn thành khai báo, hệ thống sẽ tự động tạo ra 01 mã QR code (mã QR code có giá trị trong 02 ngày). Công dân chụp lại màn hình hoặc chọn mục lưu để lưu mã QR code.

Bước 4: Công dân khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch chỉ cần cung cấp mã QR code trên cho cán bộ Công an tại chốt để thực hiện quét mã QR code trên hệ thống phần mềm quản lý di biến động của Bộ Công an và hoàn thành việc khai báo di biến động, khai báo y tế qua các chốt.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh để khai báo thì phải ghi thông tin vào giấy khai báo y tế theo mẫu của Bộ Công an. Cán bộ tại chốt kiểm soát sẽ đối chiếu và cập nhật thông tin vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

BBT

 

Các tin đã đưa ngày: