Thể lệ cuộc thi ảnh đẹp "Duyên dáng áo dài phụ nữ Vĩnh Phúc” và cuộc thi "Phụ nữ Vĩnh Phúc giữ gìn và phát triển áo dài di sản văn hóa Việt Nam”

25/03/2021

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng về vẻ đẹp, ý nghĩa và lịch sử của áo dài Việt Nam; tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi ảnh đẹp "Duyên dáng áo dài phụ nữ Vĩnh Phúc” và cuộc thi viết  "Phụ nữ Vĩnh Phúc giữ gìn và phát triển áo dài di sản văn hóa Việt Nam”.

Thời gian tổ chức cuộc thi: bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5/2021. Tổng kết và trao giải cuộc thi vào cuối tháng 6/2021.

Dưới đây là Thể lệ 2 cuộc thi nêu trên:

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH " DUYÊN DÁNG ÁO DÀI" 

I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN

1. Đối tượng dự thi

Đối tượng: Tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ; nữ công chức, viên chức, lao động nữ; nữ sinh từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc hoặc đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và thư ký của Cuộc thi không được gửi tác phẩm tham dự.

2. Số lượng

Số lượng: Mỗi thí sinh tham gia dự thi gửi tối đa 03 ảnh (02 ảnh toàn thân và 01 ảnh chân dung) về Ban Tổ chức cuộc thi.

3. Thời gian:

- Phát động vào dịp 08/3/2021

-Thời gian dự thi và gửi ảnh: Từ tháng 03 đến hết tháng 05/2021

- Thời gian chấm chọn ảnh: Từ ngày 01/6 đến 04/6/2021

- Thời gian mở bình chọn trên Fanpage: Từ ngày 05/6 đến 20/6/2021

- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến vào cuối tháng 6/2021

II. NỘI DUNG

1. Yêu cầu về ảnh dự thi

- Ảnh dự thi là những bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất, phác họa chân thực và sắc nét vẻ đẹp tinh thần cũng như khí chất người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống.

- Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, dung lượng không quá 3MB, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc, nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi

- Ban Tổ chức không nhận và chấm các ảnh đã gửi tham dự Cuộc thi ảnh đẹp “Duyên dáng Vĩnh Phúc ” năm 2020.

- Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào; không có tính chất quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu cho đơn vị kinh doanh nào;

- Ảnh dự thi không được lạm dụng Photoshop

2. Cách thức dự thi

- Bước 1: Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi của thí sinh từ tháng 3 đến hết tháng 5/2021. Thí sinh dự thi gửi ảnh về Ban Tổ chức Cuộc thi qua địa chỉ Email bantuyengiaopnvp@gmail.com. Đồng thời ghi đầy đủ các thông tin: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ (ghi theo hộ khẩu thường trú hoặc đơn vị công tác).

- Bước 2: Từ ngàỵ 01/6 đến 04/6/2021, Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm, lựa chọn các bức ảnh đẹp nhất để đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc.

- Bước 3: Từ ngày 05/6 đến 20/6/2021, Ban Tổ chức đăng ảnh và mở bình chọn trên Fanpage Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc.

- Bước 4: Kết thúc bình chọn, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục chấm những bức ảnh đẹp nhất, có số lượng bình chọn nhiều nhất để trao giải. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố rộng rãi tại Website và Fanpage Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Cách thức chấm điểm ảnh dự thi

- Cách thức tính điểm: Các bức ảnh dự thi được chấm điểm theo phương thức 70% điểm từ Ban Giám khảo và 30% điểm bình chọn từ cộng đồng mạng.

- Cách thức bình chọn trực tuyến: Tất cả mọi người có quyền bình chọn đối với các bức ảnh đẹp được đăng tải trên Fanpage cũa Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc. Các thí sinh có thể vận động người xem bình chọn cho mình bằng cách bấm “thích” (like) hoặc “chia sẻ” (share). Mỗi lượt “thích” được tính 01 điểm, mỗi lượt “chia sẻ” được tính 02 điếm.

- Lưu ý: Mỗi người tham gia bình chọn chỉ được phép “chia sẻ” (share) 01 lần/thí sinh. Nếu bình chọn 02 lần trở lên/thí sinh, Ban Tổ chức sẽ không tính điểm của thí sinh đó.

4. Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất: 5.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: mỗi giải 3.000.000 đồng

- 03 giải Ba: mỗi giải 2.000.000 đồng

- 05 giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

- Mỗi thí sinh đạt giải sẽ được tặng 01 bức ảnh chân dung

- Các ảnh đạt giải cao sẽ được đăng trong cuốn tập san "Phụ nữ Vĩnh Phúc giữ gìn và phát triển áo dài di sản văn hóa Việt Nam ”

5. Quy định đối với thí sinh dự thi

- Thí sinh phải có tài khoản Facebook và phải like (thích) trang Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc;

- Thí sinh không được phép phát ngôn sai sự thật, đăng tải các thông tin không chính xác về cuộc thi. Nếu thí sinh có phát ngôn hay đăng thông tin sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi thì sẽ bị Ban Tổ chức loại khởi cuộc thi. Trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật;

- Thí sinh chịu trách nghiệm về bản quyền tác phẩm, trong trường hợp phát sinh tranh chấp hay khiếu kiện liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết, quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng;

- Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho Ban Tổ chức, thí sinh sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi, kể cả sau khi đã trao giải.

6. Quyền và trách nhiệm của Ban Tổ chức

- Ban Tổ chức có quyền loại bất kỳ thí sinh nào nếu phát hiện ảnh dự thi của thí sinh đó, hoặc thí sinh đó vi phạm thể lệ cuộc thi;

- Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải cho mục đích tuyên truyền, giới thiệu trong các hoạt động của Hội.

III. KHIẾU NẠI VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Các thí sinh dự thi nếu không nhất trí với kết quả chấm chọn của Ban Giám khảo thì có quyền khiếu nại lên Ban Tổ chức cuộc thi bằng văn bản. Chỉ có Ban Tổ chức cuộc thi mới có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của các thí sinh (nêu có) và giải quyết. Quyết định của Ban Tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng.

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT "CẢM NHẬN VỀ ÁO DÀI"

I. CHỦ ĐỀ: “Phụ nữ Vĩnh Phúc giữ gìn và phát triển áo dài di sản văn hóa Việt Nam”

II. THỜI GIAN

- Phát động vào dịp 08/3/2021

- Thời gian dự thi và gửi bài viết: Từ tháng 3 đến hết tháng 5/2021

- Thời gian chấm bài: Từ ngày 10/6 đến 15/6/2021

- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến vào cuối tháng 6/2021

III. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Đối tượng

Tất cả cán bộ, hội viên, phụ nữ; nữ công chức, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc hoặc đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và thư ký của Cuộc thi không được gửi tác phẩm tham dự.

2. Nội dung

Mỗi thí sinh tham gia dự thi gửi 01 bài viết nói lên cảm nhận về áo dài, tình yêu với áo dài; vai trò và giá trị của áo dài đối với văn hóa Việt và phụ nữ Việt; trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, quảng bá và khắng định chủ quyên áo dài Việt Nam.

Bài viết diễn đạt mạch lạc, khúc triết, văn phong trong sáng, hấp dẫn, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn, có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của áo dài.

3. Thể loại và hình thức trình bày

Bài dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, được đánh máy trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, dung lượng bài viết khoảng 2,5 - 3 trang (Ưu tiên các bài viêt tay, trình bày rõ ràng, sạch, đẹp).

Bài viết dự thi phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

4. Hình thức dự thi

Thí sinh gửi bài cảm nhận về Ban Tổ chức Cuộc thi qua địa chỉ email: bantuyengiaopnvp@gmail.com

5. Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất: 5.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: mỗi giải 3.000.000 đồng

- 03 giải Ba: mỗi giải 2.000.000 đồng

- 05 giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng

6. Quy định khác

Bài viết dự thi chưa đăng tải trên sách, báo, internet, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác.

Thí sinh không được phép phát ngôn sai sự thật, đăng tải các thông tin không chính xác về cuộc thi. Nếu thí sinh có phát ngôn hay đăng thông tin sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi thì sẽ bị Ban Tổ chức loại khỏi cuộc thi. Trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thí sinh chịu trách nghiệm về bản quyền tác phấm, trong trường hợp phát sinh tranh chấp hay khiếu kiện liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết, quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng

Các bài viết đạt giải cao sẽ được đăng tải trên Website, Fanpage Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc và được in trong tập san "‘Phụ nữ Vĩnh Phúc giữ gìn và phát triển ảo dài di sản văn hóa Việt Nam”. Bản quyền bài viết đạt giải thuộc về Ban Tố chức cuộc thi.

7. Quyền và trách nhiệm của Ban Tổ chức

- Ban Tổ chức có quyền loại bất kỳ thí sinh nào nếu phát hiện bài viết dự thi của thí sinh đó, hoặc thí sinh đó vi phạm thế lệ cuộc thi.

- Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền sử dụng các bài viết đạt giải cho mục đích tuyên truyền, giới thiệu trong các hoạt động của Hội.

IV. KHIẾU NẠI VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Các thí sinh dự thi nếu không nhất trí với kết quả chấm chọn của Ban Giám khảo thì có quyền khiếu nại lên Ban Tổ chức cuộc thi bằng văn bản. Chỉ có Ban Tổ chức cuộc thi mới có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của các thí sinh (nếu có) và giải quyết. Quyết định của Ban Tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng./.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

Các tin đã đưa ngày: