Kế hoạch tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019

31/10/2019

Nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên báo in, báo điện tử, qua đó để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ban hành Kế hoạch tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019.

Theo Kế hoạch, các thể loại tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng gồm: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí thuộc loại hình Báo in và Báo điện tử. Nội dung tác phẩm tham dự Giải thưởng tập trung vào các nội dung tuyên truyền như: các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền luật giao thông, vai trò, trách nhiệm của các Bộ, ngành, UBND và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phản ánh các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy"  - chủ đề an toàn giao thông năm 2019; tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Biểu dương các ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những giải pháp hay, cách làm tốt, mô hình điểm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất trật tự an toàn giao thông nghiêm trọng; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không…

Đối tượng tham dự Giải thưởng là tất cả các công dân Việt Nam, cá nhân hoặc nhóm tác giả. Những tác phẩm tham dự Giải thưởng phải là tác phẩm đã được đăng trên các loại hình báo chí của cơ quan báo chí được cấp phép hoạt động báo và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/01/2019 đến ngày 15/11/2019.

Các tác phẩm dự thi gửi về Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia (địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Ngoài phong bì ghi rõ: Tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019”.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày công bố Kế hoạch này đến 16 giờ 30 phút ngày 15/11/2019.

Lễ trao giải dự kiến vào tháng 12/2019 với cơ cấu giải thưởng dành cho cá nhân gồm: 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích; đối với tập thể dự kiến có 03 giải đồng hạng dành cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Thể lệ và kết quả cuộc thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và Website của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia: http://antoangiaothong. gov. vn./.

Minh Hiển

 

Các tin đã đưa ngày: