Trung tá Võ Minh Hoạt: Không có việc gì khó...

14/02/2020

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, thời gian qua, lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, công tác. Trung tá Võ Minh Hoạt, Trợ lý tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh là một trong số đó.

Trung tá Võ Minh Hoạt (trái) trao đổi nghiệp vụ cùng đồng nghiệp

Sinh năm 1976 trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng tại huyện Bình Xuyên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Võ Minh Hoạt đã ấp ủ ước mơ trở thành bộ đội để được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Năm 1995, anh chính thức gắn bó với binh nghiệp và trải qua nhiều vị trí công tác ở nhiều vùng, miền khác nhau. Đến tháng 3/2015, anh được điều động động làm Trợ lý tổ chức, Ban Tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Nhớ lại những ngày đầu về công tác tại đơn vị khi đảm đương chức vụ Trợ lý tổ chức kiêm công tác kế hoạch tổng hợp cho phòng, Trung tá Võ Minh Hoạt chia sẻ: Môi trường công tác mới, khối lượng công việc nhiều nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, song mỗi khi gặp khó khăn, tôi lại nhớ lời Bác dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, từ đó, bình tĩnh giải quyết từng nhiệm vụ, công việc sao cho thật hiệu quả.

Phát huy vốn kiến thức được đào tạo tại trường và kinh nghiệm sẵn có trong quãng thời gian hơn 20 năm gắn bó với nghiệp nhà binh, anh đã tham mưu cho các cấp ủy tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chú trọng giáo dục, quản lý, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hiểu sâu sắc giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và có đủ bản lĩnh đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội, phản động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhiệm vụ cơ quan có bước phát triển mới, nội dung, biện pháp tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị đòi hỏi ngày càng cao; mặt trái cơ chế thị trường tác động không nhỏ đến tư tưởng một bộ phận cán bộ, chiến sỹ. Trên cương vị công tác của mình, anh Hoạt thường xuyên tham mưu, đề xuất Đảng ủy, thủ trưởng phòng cụ thể hóa các phong trào thi đua, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong khối 4 cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lồng ghép việc học tập và làm theo Bác với các phong trào: Thi đua quyết thắng, quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt”. Điển hình như: Sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị; tiết kiệm chi phí trong tổ chức lễ, tết, hội nghị…  được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao.

Với sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền, Trung tá Võ Minh Hoạt được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sĩ thi đua cơ sở và được các cấp, ngành tuyên dương, khen thưởng. Năm 2019, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoàng Phúc

Các tin đã đưa ngày: