Thiếu tá Vương Quốc Hiệu - người trợ lý chính trị nhiệt tình, trách nhiệm

20/12/2019

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", đồng thời, nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Trung đoàn 834, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thiếu tá Vương Quốc Hiệu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.​

 Nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của đơn vị là những lời nhận xét
của cấp trên, đồng chí, đồng nghiệp dành cho Thiếu tá Vương Quốc Hiệu (đứng)

Sinh ra và lớn lên tại Kim Long, Tam Dương, sau khi học xong Trường Trung cấp Cơ khí Nông nghiệp 1, Vương Quốc Hiệu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Với hoài bão được phục vụ lâu dài trong quân ngũ, anh đã ra sức học tập, rèn luyện, sau đó được cấp cử đi đào tạo tại Trường Quân sự Quân khu 2, rồi về công tác tại Trung đoàn 174, Sư đoàn 316. Năm 2006, anh được điều chuyển về công tác tại Ban chính trị, Trung đoàn 834, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và gắn bó với đơn vị từ đó đến nay.

Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu bằng tinh thần chủ động, ham học hỏi, Vương Quốc Hiệu đã phát huy tốt vốn kiến thức được đào tạo tại trường và kinh nghiệm tích lũy được qua quá trình công tác ở đơn vị chủ lực, vận dụng vào giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là anh đã tham mưu cho các cấp ủy tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tham mưu xây dựng, bổ sung các quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo trên các mặt công tác quan trọng của đơn vị; các nghị quyết, kết luận lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ định kỳ; nghị quyết lãnh đạo chuyên đề; chương trình hành động và kế hoạch thực hiện nghị quyết, chỉ thị, bảo đảm đúng, trúng, sát yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, đề xuất nhiều nội dung, biện pháp về công tác xây dựng Đảng được ghi nhận, đánh giá cao. Bản thân anh luôn gần gũi, lắng nghe và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ trong đơn vị, kịp thời giải thích, hướng dẫn mọi người hiểu được nhiệm vụ của mình, đồng thời, đề xuất Ban chỉ huy giải quyết những nguyện vọng chính đáng để chiến sĩ ổn định tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ. Qua đó, góp phần đưa 100% cán bộ, đảng viên có nhận thức đúng đắn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững ý chí quyết tâm trong mọi tình huống. Không chỉ vậy, anh còn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện và hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ khác của đơn vị như: Tăng gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng doanh trại chính quy xanh sạch đẹp, giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhận xét về anh, đồng chí Lại Tiến Trọng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 834 cho biết: “Ở đơn vị, Thiếu tá Vương Quốc Hiệu xứng đáng là tấm gương sáng trong không chỉ trong công tác chuyên môn mà trong cả cuộc sống để mọi người học tập, noi theo. Bố mất sớm, mẹ già đau yếu, vợ không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nhưng trong mọi hoàn cảnh đồng chí đều giữ được tinh thần lạc quan, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, sống hết mình vì anh em đồng chí được lãnh đạo, chỉ huy tin tưởng, đánh giá cao”.

Với những đóng góp của mình cho đơn vị, liên tục nhiều năm liền Thiếu tá Vương Quốc Hiệu đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong phong trào “Thi đua quyết thắng” của Quân khu 2 năm 2019, anh vinh dự là một trong hai đại diện tiêu biểu nhất của lực lượng vũ trang tỉnh được tuyên dương, khen thưởng.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: