Đoàn viên Lê Văn Mẫn 9 lần hiến máu tình nguyện

19/07/2018

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Vĩnh Yên tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu của phong trào là đoàn viên Lê Văn Mẫn, phó bí thư chi đoàn Trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên. Anh đã 9 lần hiến máu và vận động gần 3.000 người tham gia hiến máu. Tháng 6/2018, anh Mẫn vinh dự là 1/100 người hiến máu tiêu biểu trong toàn quốc được tuyên dương.

Anh Lê Văn Mẫn được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen
vì thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018

 Chia sẻ về những lần hiến máu tình nguyện, anh Mẫn cho biết: “Trong cuộc sống con người không tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật cần phải truyền máu để đảm bảo sự sống. Những giọt máu cho đi không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường song sẽ vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết”.

Xuất phát từ những suy nghĩ đó, anh đã tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Anh Mẫn cho biết thêm: “Dù đó chỉ là một phần máu rất nhỏ để có thể cứu giúp được những người bệnh, nhưng nếu nhiều người cùng hưởng ứng thì sẽ càng tạo thêm cơ hội cứu sống cho nhiều người khác. Bản thân tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe . Tôi cũng sẽ tiếp tục vận động mọi người cùng tham gia để mang lại sự sống cho những số phận không may mắn”.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, anh Mẫn còn là một đoàn viên năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Ngay từ năm 2006, khi mới 22 tuổi, anh đã tình nguyện tham gia chương trình trí thức trẻ tình nguyện biên giới do Bộ Quốc phòng phát động. Trong quá trình công tác tại Trung tâm y tế thành phố, anh luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; được tín nhiệm bầu là phó bí thư chi bộ 2, phó bí thư chi đoàn Trung tâm.

Sự năng động, nhiệt tình, cùng với một trái tim nhân ái, Lê Văn Mẫn đã và đang góp phần lan tỏa phong cách sống nhân văn, vì cộng đồng trong các đoàn viên thanh niên.

                 Thu Hằng

Các tin đã đưa ngày: