"Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luân ở trong tim tôi"

Đó là tâm sự và cũng là tâm nguyện của  một đảng viên, một cựu quân nhân luôn một lòng đi theo Đảng và Bác Hồ kính yêu.
Đó là tâm sự và cũng là tâm nguyện của  một đảng viên, một cựu quân nhân luôn một lòng đi theo Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Người sống vì Đảng, vì dân ấy là ông Đặng Văn Thông, một cựu quân nhân xã Hồng Châu (Yên Lạc). Ông tham gia cách mạng từ năm 13 tuổi trong Trường Thiếu sinh quân chiến khu Việt Bắc và từng trải qua cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Với gương mặt kiên nghị, cương trực và phong thái một đời trận mạc, chiến đấu vì nhân dân, hơn chục năm sinh hoạt tổ Đảng, tổ hưu trí tại quê nhà, ông đã sống hết mình vì gia đình, cộng đồng và xã hội; bất bình với tiêu cực, bè phái và quan liêu, tham nhũng. Sinh hoạt  chi bộ, tổ hưu trí và diễn đàn cựu quân nhân luôn là chỗ để ông bày tỏ và vận động đảng viên, quần chúng và những người đã trải qua chiến trận, tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân; sống và học tập theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Bản thân ông luôn đi đầu, gương mẫu trong các hoạt động  ở  địa phương, vận động con cháu và bà con lối xóm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tinh thần vì Đảng, vì dân của ông được đông đảo bà con trong xã ghi nhận. Các công trình xây dựng cơ bản như làm đường giao thông, xây dựng trường, trạm, nhà văn hóa và thiết chế văn hóa cơ sở được ông đề nghị đưa ra bàn bạc dân chủ và công khai. Mỗi công trình, ông đều được cộng đồng tín nhiệm giới thiệu tham gia công tác giám sát thi công. Hình ảnh ông bươn trải trên các công trường thi công đường trục của xã, đường đê trung ương cấp II trên chiếc xe đạp “tồng tộc”, ngó nghiêng từng bao xi măng, từng cuộn sắt, che chắn mỗi khi trời mưa đã góp phần cho mỗi công trình thêm chất lượng. Ông xót xa khi mỗi công trình, thiết chế văn hóa bị xuống cấp, rồi lại đi đầu trong công tác vận động nhân dân đóng góp để trùng tu, bảo tồn, gìn giữ cho các thế hệ sau.

Tâm sự với chúng tôi, ông cho biết: “Cuộc vận động học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng, trong nhân dân lần này thật có ý nghĩa to lớn. Tấm gương đạo đức của Bác Hồ luôn ở trong trái tim tôi. Và hơn thế, tôi mong muốn những người cầm cân, nảy mực, những người thay mặt Đảng và nhân dân chèo lái con thuyền bằng lương tâm, trách nhiệm, vì Đảng, vì dân, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và gương sáng đạo đức Hồ Chí Minh trong xây dựng cuộc sống mới, kiên quyết đào thải và loại trừ tiêu cực, tham nhũng, vì một xã hội công bằng, văn minh, vì quê hương ngày thêm giàu đẹp và mỗi gia đình thêm ấm no, hạnh phúc”.   

Theo Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: