Chức năng và nhiêm vụ của Hội

25/02/2006

 1.Chức Năng của Hội 

- Hội Chữ thập đỏ có chức năng nhân đạo, từ thiện, Hội giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn toàn tỉnh.

- Hội Chữ thập đỏ  là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Hội vừa tham mưu vừa phản ảnh nguyện vọng chính đáng của dân nhất là người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đối với Đảng và Nhà nước.

2. Nhiệm vụ của Hội

a. Tuyên truyền vận động cán bộ, Hội viên, thanh, niên CTĐ, người tình nguyện và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động nhân đạo; cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa thảm hoạ; chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; tìm kiếm tin tức thân nhân và gia đình mất liên lạc trong và ngoài nước; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hoà nhập cộng đồng.

b. Tuyên truyền vận động Hội viên tham gia hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; sơ cấp cứu ban đầu; vận động hiến máu cứu người; trồng và sử dụng cây thuốc nam, tham gia phong trào vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ môi trường; phòng chống dịch và các tệ nạn xã hội ...

c. Tăng cường công tác đối ngoại, giữa các địa phương với nhau; giữa Hội Chữ thập đỏ các đại phương trong cả nước và quốc tế.

d. Xây dựng Hội vững mạnh, phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên, thanh, thiêu niên CTĐ.

Các tin đã đưa ngày: