Huyện Sông Lô chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

00:00 27/01/2022

Thực hiện Chỉ thị số 21 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp bảo đảm hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trước, trong và sau Tết nguyên đán, từ quý IV/2021, UBND huyện Sông Lô đã chỉ đạo Phòng lao động – Thương binh và xã hội, UBND 17 xã, thị trấn chủ động ra soát, lập danh sách các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội để có kế hoạch đề nghị hỗ trợ, tổ chức thăm, tặng quà tết.

Chủ tịch UBND huyện Sông Lô Lê Quang Nghiệp tặng quà tết cho bà Nguyễn Thị Dùng, xã Bạch Lưu

Theo đó, Tết Nhâm Dần 2022, Sông Lô sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng trên 7.650 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo. Trong đó quà của Chủ tịch nước 2.164 suất; quà của tỉnh là 3.103 suất; quà của huyện là 2.383 suất.

Trong những ngày này, Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho 40 đối tượng chính sách tiêu biểu; tặng 5 suất quà cho các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; 11 suất quà cho các thương bệnh binh, con liệt sỹ. Đồng thời, tới thăm, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, từ nguồn xã hội hóa, Sông Lô sẽ hỗ trợ, tặng quà tết cho 1.034 hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền gần 740 triệu đồng. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội cựu chiến binh và Huyện đoàn cũng trao tặng 169 suất quà cho các hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn.

Việc tặng quà Tết cho người có công, đối tượng chính sách, người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội và là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các gia đình chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn huyện Sông Lô sẽ được đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

Thanh Nga

 

Thanh Nga