Công an tỉnh khuyến nghị người dân sử dụng trang Zalo OA để có kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH

10:06 02/05/2024

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên địa bàn toàn quốc nói chung và của tỉnh nói riêng diễn biến phức tạp, một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Qua công tác điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy một phần là do nhận thức, kiến thức của một số cơ quan, tổ chức và người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) còn hạn chế. Chính vì vậy, việc các cơ quan, tổ chức và người dân nâng cao nhận thức và nắm được những kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH sẽ góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa cháy, nổ xảy ra và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Bộ Công an và Công an tỉnh đã cung cấp 02 trang Zalo OA tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH  là“Cục Cảnh sát PCCC và CNCH” và “Cảnh sát PCCC&CNCH Vĩnh Phúc”. Thông tin trên các trang Zalo gồm nhiều thông tin liên quan đến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH; thường xuyên cập nhật tình hình, nguyên nhân, cảnh báo về cháy nổ; hướng dẫn cách thức loại trừ nguyên nhân cháy nổ; hướng dẫn kỹ năng sinh tồn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra,... Mặc dù thời gian qua, Công an tỉnh đã tích cực tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân quan tâm 2 trang Zalo OA nêu trên nhưng số lượng người quan tâm còn hạn chế.

Công an tỉnh trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh chỉ đạo và tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm, khai thác, sử dụng 02 trang Zalo OA nêu trên theo 02 cách thức sau:
Cách 1: Truy cập vào các trang zalo qua tìm kiếm:
- Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên máy tính, Smartphone có kết nối internet.
- Bước 2: Vào mục tìm kiếm ở góc trên màn hình và gõ chính xác cụm từ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH  hoặc “Cảnh sát PCCC&CNCH Vĩnh Phúc”, sau đó ấn chọn trang Zalo đã tìm kiếm xuất hiện trên màn hình;
- Bước 3: Sau khi trang Zalo hiện ra, ấn vào chữ “Quan tâm” là hoàn thành và khi đó công dân có thể đọc các tin bài trên trang Zalo OA và kịp thời được thông báo, cập nhật tin bài mới về PCCC và CNCH.
Cách 2: Truy cập vào các trang zalo qua mã QR CODE:
- Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên máy tính, Smartphone có kết nối internet.
- Bước 2: Ấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình, sau đó quét các mã QR tương ứng với với các trang zalo sau:
 
 
 
 
- Bước 3: Sau khi trang Zalo hiện ra, ấn vào chữ “Quan tâm” là hoàn thành và khi đó công dân có thể đọc các tin bài trên trang Zalo OA và kịp thời được thông báo, cập nhật tin bài mới về PCCC và CNCH.
 Công an tỉnh đề nghị các cơ quan, tổ chức và Nhân dân tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân nơi cư trú tham gia theo dõi các trang zalo trên để được tuyên truyền, thông tin các nội dung về công tác PCCC và CNCH; chia sẻ các bản tin, nội dung, khuyến cáo về PCCC từ các trang zalo trên đến các tài khoản zalo cá nhân, các nhóm zalo khác và trên các trạng mạng xã hội mà mình tham gia.

 

Hán Thị Bích Hằng