Sử dụng điện an toàn, hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

00:00 21/01/2022

Do nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến trong dịp Tết Nguyên đán, dễ xảy ra tình trạng quá tải cục bộ lưới điện, nhảy các Aptomat tại các trạm biến áp phân phối. Do vậy, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và cấp điện ổn định cho nhân dân vui Xuân đón Tết, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến nghị đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

1. Các hộ gia đình kiểm tra hệ thống điện từ sau thiết bị bảo vệ công tơ đến các phụ tải sử dụng điện trong gia đình để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, các thiết bị điện không đảm bảo vận hành. Thực hiện thay thế dây dẫn, các thiết bị bảo vệ trong gia đình (cầu dao, cầu chì, aptomat) phù hợp với phụ tải để tránh quá tải và gây cháy nổ.

2. Các thiết bị điện như máy nước nóng, tủ lạnh, máy giặt,… thực hiện nối đất theo đúng quy định của nhà sản xuất.

3. Các đơn vị tổ chức sự kiện vui chơi, giải trí, chợ hoa,... trong dịp Tết bố trí hệ thống điện an toàn, tránh nguy cơ bị điện giật.

4. Không bắn pháo bông, pháo sáng lên đường dây điện; Không thả diều gần công trình điện. Không treo pano, băng rôn lên các cột trạm biến áp hoặc cột điện mà không đảm bảo khoảng cách an toàn.

5. Hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện, không sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian từ 15h00’ đến 24h00’ ngày 29 Tết (tức ngày 31/01/2022).

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trân trọng cảm ơn quý khách hàng, các tổ chức, cá nhân và nhân dân đã đồng hành trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Th.s NGUYỄN QUỐC HƯNG

Minh Sao