Sign In
Document
Alternate Text

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng 25 năm tái lập tỉnh, Tết nguyên đán năm nay, các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc chào Xuân nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân trong dịp Tết.

Vào đêm giao thừa, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vĩnh Phúc - Khát vọng, tỏa sáng” sẽ được tổ chức tại Quảng trường – Nhà hát tỉnh phục vụ nhân dân. Chương trình gồm những ca khúc, tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và mừng xuân mới 2022, đồng thời, tái hiện hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc sau 25 năm đổi mới, xây dựng và phát triển. Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát nguy hiểm, để bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch, chương trình nghệ thuật sẽ được ghi hình, phát trên sóng trên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh phục vụ nhân dân.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền trực quan tại các khu vực trọng điểm, các tuyến đường trung tâm tỉnh lỵ và tuyên truyền lưu động tại các huyện, thành phố, Trung tâm xúc tiến du lịch, Thư viện tỉnh, Ban quản lý di tích và Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch sẽ tổ chức các hoạt động trưng bày tài liệu, sách, báo, tư liệu với chủ đề “Vĩnh Phúc 25 năm một chặng đường”; trưng bày các tài liệu, hiện vật, hình ảnh về lịch sử hình thành và phát triển của tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt - bản sắc và giá trị ở Việt Nam, trong đó Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã được UNESSCO vinh danh là văn hóa phi vật thể nhân loại. Đồng thời, các hoạt động triển lãm về lễ hội du lịch Xuân Vĩnh Phúc, ảnh du lịch “Sắc Màu Vĩnh Phúc”, dâng hương và triển lãm thư pháp đầu xuân với chủ đề “Nét đẹp phong tục ngày Xuân Việt Nam” cũng sẽ được tổ chức để nhân dân thưởng lãm. Các hoạt động này diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 4/2022.

Tại Nhà hát tỉnh và trung tâm các huyện, thành phố, từ ngày 15/1-20/1/2022, Trung tâm văn hóa tỉnh sẽ tổ chức khai mạc tuần phim mừng Đảng – mừng Xuân, trình chiếu các bộ phim tài liệu, phim truyện với chủ đề tuyên truyền về cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình quân dân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, xây dựng tổ quốc hiện đại, mạnh giàu.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức các giải thể thao quần chúng mừng Đảng – mừng Xuân từ ngày 10/1-15/1/2022 gồm: Giải vô địch Cúp các Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi tỉnh Vĩnh Phúc và Giải Kéo co Mừng Đảng- Mừng Xuân. Ngoài ra, các huyện, thành phố cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ, các giải thể thao quần chúng chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Hồng Yến