Sign In
Document
Alternate Text

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các cấp, các ngành, tuổi trẻ huyện Lập Thạch với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một trong những hoạt động được tuổi trẻ Lập Thạch thực hiện suốt thời gian qua là cắt cử hơn 100 tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Trong những ngày qua, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Lập Thạch, người dân đã rất quen thuộc với hình ảnh màu áo xanh của các bạn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên cùng với lực lượng chức năng thực hiện ghi chép thông tin khai báo y tế đối với người ra vào huyện, hay hình ảnh những thanh niên chủ động sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh. Tuyên truyền đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thông điệp “5K+ 5T của Bộ Y tế… Nhờ vậy, người dân trên địa bàn huyện đã hiểu đúng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Các hoạt động giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch cũng được tuổi trẻ huyện Lập Thạch hăng hái tham gia. Mới đây nhất, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã chung tay giải cứu hơn 1 tấn nhãn lồng, giúp người dân huyện Ba Vì, Hà Nội vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Những hoạt động của tuổi trẻ huyện Lập Thạch đã khơi dậy sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lan tỏa hình ảnh người trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ngọc Thảo