Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Tập đoàn phát triển đô thị PDSI

11/01/2017

Chiều 11/1/2017, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn phát triển đô thị PDSI do ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn đến trao đổi và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ông Peter Dalkeith Scott cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho Đoàn. Ông cho biết Tập đoàn PDSI là tập đoàn đa quốc gia, hiện đang đầu tư tại 29 quốc gia trên thế giới. Tập đoàn PDSI là một tập đoàn có thế mạnh về vốn, công nghệ và chuyên đầu tư, thiết kế những dự án có chất lượng cao, phát triển bền vững, xây dựng đô thị xanh và thông minh.

Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc lần này, ông và các thành viên trong đoàn mong muốn được trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh, trong đó có dự án phát triển 1 đô thị xanh và thành phố thông minh quy mô trên 2.000ha, với nhiều dự án thành phần, như: Tòa nhà hành chính, khu du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, sân golf, nhà ở, nhà máy sản xuất sử dụng sử dụng năng lượng mặt trời… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8 tỷ USD. Ông hy vọng dự án sẽ sớm được phê duyệt và đầu tư trong thời gian sớm nhất.

 

Giới thiệu khái quát với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đang có nhu cầu lớn về đầu tư phát triển hạ tầng đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Với mục tiêu phấn đấu đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ XXI và định hướng quy hoạch trở thành thành phố thông minh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Tiếp đó, Đoàn công tác của Tập đoàn PDSI đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan và đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh.

Trung Dũng