Thôn Vinh Quang, xã Liễn Sơn: Nhiều hộ dân hiến đất làm đường

03/01/2017

Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, những năm qua, trên địa bàn xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch có nhiều gia đình, cá nhân tự nguyện hiến đất, hiến công cùng chính quyền và nhân dân xây dựng nông thôn mới, trong đó có gia đình bà Phí Thị Lự ở thôn Vinh Quang.

 Bà Lự hiện đang làm phó tổ trưởng tổ liên gia quản số 4 ở Thôn Vinh Quang. Hiểu được ý nghĩa lớn lao của chương trình, hằng ngày lại chứng kiến cảnh người dân trong thôn đi trên con đường đất đỏ với nhiều ổ voi, ổ gà, nhất là trời nắng thì bụi, trời mưa thì lậy lội đã gây cản trở khó khăn đi lại của người dân, nhất là trẻ nhỏ, bà đã càng hiểu hơn về mong mỏi của người dân nơi đây về một con đường được bê tông hóa. Vì vậy, bà Lự tích cực tham gia tuyên truyền, vận động các hộ trong tổ liên gia hiến đất, hiến công làm con đường này.

Năm 2013, địa phương có chủ trương làm đường giao thông nội đồng tuyến liên thôn từ thôn Dương Chỉ đi thôn Vinh Quang. Lúc đó một số bộ phận người dân trong thôn vẫn chưa hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa của việc hiến đất, hiến công, đóng góp tiền của trong xây dựng nông thôn mới nên việc giải phóng mặt bằng rất khó khăn. Thấy vậy, bà Lự đã vận động con cháu trong gia đình tự nguyện, xung phong hiến 120m2 đất rộng để xã thi công tuyến đường.

Theo gương bà Lự, nhiều gia đình có đất nằm trong tuyến đường đó cũng tự nguyện hiến đất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công và tuyến đường vào sử dụng. Ngoài việc tự nguyện hiến đất, gia đình bà Lự còn tham gia tích cực các phong trào khác của của địa phương./.

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: