Cô Hường nhiều sáng kiến

20/12/2016

Năng nổ, hoạt bát và luôn có trách nhiệm cao đối với công việc là những đặc điểm nổi bật mà chúng tôi cảm nhận được khi gặp gỡ, trò chuyện với cô Phạm Thu Hường, giáo viên Trườngcao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Có hơn 10 năm giảng dạy tại trường, cô Hường luôn dành nhiều tâm huyết đối với công việc mình lựa chọn. 

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế Quốc dân, cô Hường về giảng dạy tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Công tác được một thời gian, cô tiếp tục hoàn thành lớp Cao học Quản lý Kinh tế (Đại học Thương Mại). Với tấm bằng thạc sĩ Kinh tế, sự tâm huyết trong giảng dạy, cô Hường đã truyền cảm hứng học tập và kiến thức được đào tạo chuyên sâu của mình cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong trường. Không những làm tốt công tác giảng dạy, cô Hường còn say mê với các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo nghề. 

Hiện nay, cô Phạm Thu Hường đang là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập lớp cao đẳng kế toán 8B. Ngoài ra, cô còn tham gia giảng dạy các lớp cao đẳng kế toán 7A, Quản trị kinh doanh K5, dịch vụ thú y K5, trung cấp kế toán K17B, trung cấp kế toán K18A... Chia sẻ về công việc của mình, cô Hường cho biết: Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, tôi luôn sát sao trong việc đôn đốc học sinh, sinh viên tu dưỡng, rèn luyện, giúp các em có điều kiện tiếp thu lượng kiến thức đầu vào tốt nhất. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng không ngừng học hỏi đồng nghiệp, tìm tòi để bổ sung thêm kiến thức và các phương pháp giảng dạy mới nhằm phát huy tính tích cực của học sinh. Cùng với đó, kết hợp sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại giúp các tiết học thêm sinh động, góp phần tăng sự hứng thú cho học sinh, sinh viên... 

Không những là giáo viên dạy giỏi của nhà trường, cô Hường còn coi hoạt động nghiên cứu là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, mang tính bắt buộc giúp giáo viên có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, cô luôn tích cực tham gia, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác đào tạo của nhà trường. Từ năm 2012 đến nay, cô Hường đã tham gia viết nhiều giáo trình, sách chuyên khảo phục vụ công tác giảng dạy. Nhiều giáo trình đã được ứng dụng có hiệu quả như: Tập bài giảng Tài chính doanh nghiệp, tập bài giảng Quản trị doanh nghiệp I, tập bài giảng thống kê kinh doanh, tập bài giảng khởi tạo doanh nghiệp... 

Với việc không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, cô Hường luôn là chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tiêu biểu của trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Đặc biệt, năm 2015, cô Phạm Thu Hường đã giành giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp lần thứ Nhất do Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp kinh tế, kỹ thuật Việt Nam tổ chức... Với những thành tích đạt được, cô Phạm Thu Hường đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

 Hà Trần

Các tin đã đưa ngày: