Hội viên người cao tuổi hiến đất làm đường

15/12/2016

Trong những năm qua, các hội viên người cao tuổi xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch luôn phát huy tốt vai trò tuổi cao gương sáng. Các hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động. Một trong những hội viên tiêu biểu là ông Đỗ Đình Tuyên, chi hội thôn Vinh Quang.

Sinh năm 1936, trong thời kỳ kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, ông Tuyên đã phải lam lũ, vất vả trên từng sào rộng của mình để nuôi các con ăn học trưởng thành. Năm 2014, xã có chủ chương làm đường giao thông nội đồng từ nhà văn hóa thôn đi đập Đồng Lãm, ông nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ. Để có được con đường to, rộng hơn con đường nhỏ đất đỏ cũ đòi hỏi người dân phải chung sức đồng lòng hiến đất, hiến công để giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho đơn vị thi công đổ bê tông được thuận tiện.

Trước khi mở rộng con đường đó, cán bộ thôn đã tiến hành họp dân, phân tích về lợi ích của việc mở rộng con đường và ý nghĩa của việc hiến đất, ông Tuyên đã quyết định hiến 165 m2 đất vườn và đất ruộng 2 vụ lúa. Thấy vậy, 11 hộ gia đình có đất, có ruộng nằm trên tuyến đường đó cũng tự nguyện hiến đất và tham gia lao động trong việc giải phóng và san lấp mặt bằng.

 Với sự chung sức, đồng lòng của người dân trong thôn, đến nay, con đường nội đồng đi từ nhà văn hóa thôn đến đập Đồng Lãm đã được cứng hóa có chiều dài 1km, tạo thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

 Với những đóng góp này, năm 2015, ông Tuyên được UBND huyện Lập Thạch tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng./.

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: