Làm giàu từ phát triển chăn nuôi

28/11/2016

Đến thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch hỏi gia đình ông Lê Đức Thảo thì ai cũng biết bởi đó là một nông dân tiêu biểu làm kinh tế giỏi, nuôi 4 con ăn học trưởng thành.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông Thảo lập gia đình và bắt đầu làm nghề buôn bán. Sau bao năm buôn bán ngược xuôi các mặt hàng mà kinh tế gia đình cũng chỉ đủ ăn, năm 2003, ông Thảo vay vốn từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện xây dựng chuồng trại chăn nuôi bò nái, lợn nái, lợn bột, nuôi gà thả vườn và làm thêm nghề đậu phụ, nấu rượu để tăng thêm thu nhập.

Sau bao nhiêu năm làm kinh tế, thấy việc làm ăn có lãi, năm 2015, ông Thảo tiếp tục vay vốn của ngân hàng nông nghiệp và nông thôn của huyện để mở rộng chuồng trại. Hiện trong chuồng của ông đang nuôi 2 con bò nái và gần 100 con lợn bột. Với mô hình làm kinh tế tổng hợp, mỗi năm trừ chi phí gia đình ông thu về gần 200 triệu đồng.

Nhờ làm kinh tế giỏi, 2 vợ chồng ông nuôi được 4 con ăn học trưởng thành và có nhiều đóng góp cho các phong trào ở địa phương.

 

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: