Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Lãng Công

07/11/2016

Thực hiện phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, cho nhân dân. Đồng thời, tặng quà các học sinh nghèo ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô.

Ngày từ sáng sớm, các bác sỹ và nhân viên y tế, cùng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã có mặt tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô để tiếp đón 200 người dân, các cháu học sinh tới tham gia Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà. Đoàn Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, con em gia đình thương binh liệt sỹ. Cùng với khám chữa bệnh, Đoàn cũng tiến hành cấp phát thuốc miễn phí trị giá hơn 20 triệu đồng cho người dân.

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ của Công an Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo của xã.

Mồ hôi nhễ nhại sau một ngày giúp dân, tất cả đoàn viên thanh niên công an, y, bác sỹ trong Đoàn đều phấn khởi vì đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp một phần sức trẻ cho cộng đồng. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cơ quan tổ chức, cá nhân cùng đồng hành, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Việc tặng quà, khám chữa bệnh cấp phát thuốc giúp dân không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an, Y tế với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương mà còn giúp các chiến sĩ Công an nắm được tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, đặc biệt là đã để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

 

                                                            Nguyễn Cường

Các tin đã đưa ngày: