Sôi động thị trường ô tô, xe máy dịp cuối năm

09/01/2017

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề. Những ngày này, tại các cửa hàng, đại lý ô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh, lượng khách đến tham quan, khảo giá, mua xe tăng từ 10-20% so với cùng thời điểm năm ngoái.  

Có mặt tại một số cửa hàng bán ô tô, xe máy trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên những ngày đầu tháng 1/2017, chúng tôi được biết, sức mua của người đã tăng lên và lượng xe tiêu thụ mạnh nhất thuộc về dòng xe ga có giá tầm trung từ 30 - 60 triệu đồng như Air Blade, Lead, Vision, SH Mode…Các dòng xe số truyền thống vẫn tiêu thụ đều nhưng không đột biến so với các dòng xe tay ga. 

Anh Trần Duy Hưng, quản lý cửa hàng xe máy HD, đường Mê Linh, thành phố Vĩnh Yên cho biết: So với năm ngoái, năm nay, lượng khách đến khảo giá, đặt mua xe tăng khoảng 30% và chủ yếu là các dòng xe tay ga. Theo bảng giá niêm yết của hãng, dịp Tết này, giá bán của tất cả các loại xe không biến động. Không chỉ HD mà hầu hết các đại lý, cửa hàng xe máy đều nhập kho hàng trăm xe, đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng và không để xảy ra tình trạng khan hiếm xe. 

Ngay từ đầu giờ sáng, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Điện máy Vĩnh Phúc, đường Mê Linh, thành phố Vĩnh Yên đã bán được 5 xe. Anh Nguyễn Đức Lâm, Giám đốc Công ty cho biết: Từ đầu tháng 12/2016 đến nay, Công ty bán được khoảng 400 xe, tăng từ 50-70 xe so với tháng ngày thường. Trong đó, dòng xe ga có mức giá trung bình chiếm khoảng 50%, xe số chiếm 40% còn lại là dòng xe tay ga cao cấp. Để kích cầu tiên dùng, hiện nay, Công ty đang tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng mũ bảo hiệm, tặng phụ kiện và quà Tết cho người tiêu dùng. “Với tín hiệu vui từ tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh và lượng khách đến khảo giá, đặt mua nhiều như hiện nay, tôi tin từ nay đến Tết nguyên đán, Công ty sẽ bán được từ 450 – 550 xe” – anh Lâm khẳng định.

Ngay đầu giờ sáng, anh Trung đã chọn được chiếc xe SH ưng ý tại Công ty cổ phần
thương mại dịch vụ Điện máy Vĩnh Phúc
để tặng vợ

Tương tự như xe máy, thị trường ô tô dịp cuối năm cũng có nhiều khởi sắc. Theo anh Lê Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thương mại và dịch vụ Vĩnh Phúc, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên: Trong tháng 12/2016, Công ty đã bán được 140 xe, tăng khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái. Không chỉ bán chạy các dòng xe có mức giá trung bình như: Grand i10, Grand i20, Aceent mà hiện nay, khi đời sống, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, các dòng xe hạng sang như Santafe, Tucson…cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn; lượng bán ra tăng gấp đôi so với Tết năm ngoái. Ngay trong sáng nay, 9/1/2017, trong số 4 xe được khách hàng đặt mua thì có 2 xe là Santafe.  

Cũng theo anh Ánh, để kích cầu tiêu dùng, Công ty đang áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá lên đến 30 triệu đồng cho các loại xe: Elantra, Santafe, Grand i10, Tucson...Đồng thời tặng các phụ kiện lót chân, thảm sàn, nước hoa và các dịch vụ bảo dưỡng, tặng dầu, tặng quà, kiểm tra xe miễn phí hay giảm giá 50% phụ tùng, lốp…nhằm tri ân khách hàng dịp cuối năm.  

Theo khẳng định của những người kinh doanh ô tô, xe máy, với tín hiệu vui từ nền kinh tế khởi sắc và nhu cầu mua sắm xe du xuân của người dân mỗi độ Tết đến xuân về ngày càng tăng thì từ nay đến Tết nguyên đán, thị trường ô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục sôi động nhưng giá bán không đổi. 

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: