Vĩnh Phúc: Thu ngân sách tăng mạnh

21/06/2016
6 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn Vĩnh Phúc ước đạt 14.000 tỷ đồng, đạt 54% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy
trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có sự chuyển biến tích cực là một trong những yếu tố
khiến nguồn thu ngân sách tăng cao hơn so với dự tính

Ngày 20/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 tập trung vào các nội dung chủ yếu như thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình đầu tư công...

Theo báo cáo của đại diện các sở, ngành, kế hoạch thu ngân sách năm 2016 tiếp tục có nhiều điểm sáng, với mức tổng thu ngân sách năm 2016 ước đạt xấp xỉ 26.000 tỷ đồng, bảo đảm nguồn đáp ứng nhu cầu chi theo dự toán.

Một trong những yếu tố khiến nguồn thu ngân sách tăng cao hơn so với dự tính ban đầu là do sự chuyển biến tích cực của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, sản phẩm phụ trợ, hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay từ đầu năm, các đơn vị dự toán, các cấp, các ngành, địa phương đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 30 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Nghị quyết 01 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước.

Vĩnh Phúc cũng đã khai thác hiệu quả các nguồn thu, đôn đốc doanh nghiệp, người nộp thuế kê khai thuế đúng hạn, kịp thời nộp đúng hạn thuế phát sinh; phân tích rõ nguyên nhân của tình trạng nợ đọng thuế để có giải pháp đôn đốc thu kịp thời...

Nguồn: chinhphu.vn

Các tin đã đưa ngày: