Ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi

20/05/2016
Ngày 19/5, nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và cũng trở thành ngày truyền thống hàng năm, ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Khen thưởng học sinh giỏi nhằm vinh danh và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích cao trong học tập của học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao bằng khen cho các học sinh

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao bằng khen cho các học sinh

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành trong tỉnh Vĩnh Phúc, các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh được khen thưởng trong năm học này.

Năm học 2015-2016, toàn ngành đã cố gắng, nỗ lực không ngừng “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Trong đó công tác quản lý, chỉ đạo việc phát hiện, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học sinh giỏi được ngành chú trọng và có nhiều đổi mới.

Kết quả học sinh giỏi của tỉnh tiếp tục ổn định ở mức cao, mở rộng ở nhiều đối tượng học sinh, nhiều hoạt động giáo dục và có những thành tích xuất sắc, nổi bật.

Số lượng và chất lượng học sinh giỏi tiếp tục tăng ở các kỳ thi cấp tỉnh. Kỳ thi HSG các môn KHTN và KHXH dành cho học sinh THCS và kì thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa đối với cấp THPT cho thấy công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường đã được quan tâm đầu tư nhiều.

Thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE); Cuộc thi giải Toán trên Internet; Kì thi giải Toán trên máy tính cầm tay; Cuộc thi nghiên cứu KHKT; Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn; Thi Học sinh giỏi chương trình GDTX cấp THPT. Vĩnh Phúc đều đạt thứ hạng cao, tiếp tục khẳng định thế mạnh về chất lượng học sinh giỏi của giáo dục Vĩnh Phúc.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc tiếp tục có mặt trong các cuộc thi Olympic Quốc tế và khu vực, học sinh Vĩnh Phúc đã thể hiện tiềm năng tri thức và sáng tạo. Tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc tế EF – Challenge em Trần Duy Kiên học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc đã giành giải Nhất cuộc thi, trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại New York, Hoa Kỳ.

Tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức vào đầu tháng 5/2016 vừa qua, em Nguyễn Việt Thắng – học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đoạt Huy chương Đồng, đem lại niềm vinh quang cho giáo dục Vĩnh Phúc.

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Vĩnh Phúc nhận được học bổng du học ngày càng nhiều hơn. Kết quả đó khẳng định bước phát triển mới trong tiếp cận hội nhập về giáo dục của tỉnh, là động lực để một số trường trọng điểm chất lượng cao triển khai tốt dạy học Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.

Cùng với sự quan tâm đầu tư về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá; công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu thể thao, văn nghệ được ngành Giáo dục hết sức quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Kết quả này đã được ghi nhận và khẳng định tại các hội thi văn nghệ - thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư tỉnh ủy - ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của ngành GD, nhà trường, giáo viên, học sinh đã nỗ lực đạt được những thành tích như hôm nay; đồng thời giao nhiệm vụ: GD cần phải phát triển hơn nữa đáp ứng yêu cầu đổi mới. Nhà trường cần phải chú trọng việc GD đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Cần chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học các môn tin học, ngoại ngữ. Cần nâng cao hiệu quả chuyển biến hơn nữa ở các ngành học, bậc học, tăng cường các biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng phát triển giáo viên trẻ. Phối hợp tốt giữ ngành GD, nhà trường và xã hội, huy động mọi nguồn lực tham gia vào sự nghiệp GD.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng biểu dương và chúc những thành tích xuất sắc của GD Vĩnh Phúc năm học vừa qua; đồng thời gửi lời cám ơn chân thành tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị, chính quyền các địa phương đã quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện, hỗ trợ ngành GD-ĐT cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng gửi lời chúc tới các em học sinh, hy vọng những kết quả này sẽ tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, tiếp tục sáng tạo trên con đường lập nghiệp còn rất dài ở phía trước để sớm trở thành những hiền tài, cống hiến tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

 Phát huy những thành tích đã đạt được từ những năm học trước, ngay từ đầu năm học 2015-2016, Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc đã kịp thời đề ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện trong các nhà trường.
Mỗi đơn vị nhà trường ở tất cả các bậc học, ngành học đều chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Đặc biệt bồi dưỡng học sinh giỏi thông qua đổi mới phương pháp dạy học, thông qua việc tạo điều kiện để học sinh chủ động, sáng tạo, phát huy năng lực của mình trong học tập và chiếm lĩnh kiến thức mới. Các hình thức đó đã tạo nên môi trường giáo dục tốt, định hướng cho các em phát triển năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Các tin đã đưa ngày: